null HĐND huyện Vĩnh Lợi khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Thứ tư, 30/06/2021, 08:41
HĐND huyện Vĩnh Lợi khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Sáng ngày 29/6, HĐND huyện Vĩnh Lợi khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để quyết định một số nội dung quan trọng và bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND huyện khóa mới. Dự kỳ họp có ông Hồ Thanh Thủy – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, ông Lưu Văn Liêm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Võ Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Từ Minh Phúc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và 31/31 đại biểu HĐND huyện khóa XII được triệu tập về dự kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp HĐND huyện Vĩnh Lợi

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử huyện đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện Vĩnh Lợi khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện. Với quyết tâm chính trị cao, công tác bầu cử đã kết thúc tốt đẹp, đảm bảo an toàn, đúng luật. HĐND huyện Vĩnh Lợi bầu đủ 31 đại biểu; HĐND cấp xã cũng đã bầu 219 đại biểu. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,86%. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp thứ nhất, đại biểu HĐND huyện Vĩnh Lợi khóa XII đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện. Kết quả, ông Võ Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Văn Khởi tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Từ Minh Phúc tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Ngọc Ân và Phạm Thanh Liêm cùng tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngoài ra, HĐND huyện khóa XII cũng đã bầu các chức danh trưởng, phó các ban của HĐND huyện và ủy viên UBND huyện khóa mới.

Đ/c Lưu Văn Liêm-Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Võ Văn Sáu - Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lợi khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 cho biết sẽ kế thừa và phát huy những kinh nghiệm và thành tựu của các nhiệm kỳ trước, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện; thường xuyên liên hệ, gắn bó chặt chẽ, chịu sự giám sát của cử tri và Nhân dân; phản ánh trung thực, kịp thời, đầy đủ ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri đến HĐND huyện. Thành công của kỳ họp là sự khởi đầu tốt đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho một nhiệm kỳ mới, hoạt động chất lượng và hiệu quả. Đồng thời, Chủ tịch HĐND bày tỏ mong muốn trong quá trình thực thi chức trách, nhiệm vụ, bản thân cũng như Thường trực và các Ban HĐND huyện rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy.

Kiều Nương