Liên kết web
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày giáo Việt Nam

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 21/11/2022, 14:52
Màu chữ Cỡ chữ
Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày giáo Việt Nam

Ngày 18/11, Tại Trung tâm hội nghị huyện Vĩnh Lợi diễn ra buổi họp mặt nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), do Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức. Đến dự, có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục-Khoa học và công nghệ Bạc Liêu; đồng chí Lưu Văn Liêm, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi; đồng chí Phạm Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các cô, chú nguyên là lãnh đạo ngành giáo dục huyện, cùng đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên ở các trường học trong huyện.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phát huy những truyền thống đó, thời gian qua, Ngành giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Lợi không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện. Điển hình như, trong năm học 2021-2022, chất lượng giảng dạy và học tập được đánh giá đúng thực chất, huy động số trẻ và học sinh ra lớp đúng độ tuổi. Việc triển khai thực hiện thí điểm loại hình giáo dục phổ thông, giáo dục đại trà và mũi nhọn tiếp tục được duy trì ổn định, đạt kết quả cao. Trẻ mầm non đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất lẫn tinh thần, tỷ lệ trẻ em mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%; có 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; có 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở. Đặc biệt, có nhiều giáo viên, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi của Ngành phát động. Đến nay, toàn huyện có 25/28 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ 89,28%. Có được những kết quả trên, phải nói đến sự cố gắng, nổ lực của toàn ngành trong việc nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của huyện.

Tặng quà nguyên lãnh đạo giáo dục huyện 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý Ngành giáo dục và đào tạo huyện trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cao quý, nêu cao tinh thần trách nhiệm tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy; Khai thác, phát huy và bảo quản thật tốt cơ sở vật chất hiện có; Tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua trong toàn Ngành; Nêu cao tinh thần tự học, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục hiện nay.

Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua, Bằng khen, kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; các đơn vị cũng đã tài trợ cho Ngành giáo dục huyện số tiền trên 100 triệu đồng, để giúp đỡ học sinh khó khăn; tổ chức nhấn nút khai trương Trung tâm điều hành giáo dục huyện (IOC)./.

Số lượt xem: 28

Văn Mẫn

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn