null Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Lợi khoá XII tổ chức kỳ họp thứ 7

Thứ ba, 26/07/2022, 15:47
Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Lợi khoá XII tổ chức kỳ họp thứ 7

Ngày 26/7, Thường trực HĐND huyện Vĩnh Lợi tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XII, để xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự có đồng chí Hồ Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ-Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể của huyện; HĐND, UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh họp Hội đồng nhân dân huyện

Báo cáo tại kỳ họp, ông Trần Minh Hải - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi cho biết: trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội của huyện dần phục hồi. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục phát triển. Xây dựng nông thôn mới được các ngành, các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc. Cụ thể diện tích gieo trồng đạt trên 24 ngàn ha; giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đạt 296 tỷ 500 triệu đồng; tổng vốn đầu tư phát triển xã hội đạt gần 1.200 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ đạt hơn 3.400 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước được trên 44 tỷ đồng; vận động quỹ an sinh xã hội được hơn 5 tỷ đồng; triển khai xây dựng mới 1 căn nhà tình nghĩa, 13 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo; các đơn vị ngành tỉnh, huyện và các xã thị trấn đã hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất cho hộ nghèo, với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc-gia cầm được thực hiện khá tốt và duy trì thường xuyên; hoạt động văn hoá-thông tin, truyền thanh, y tế, giáo dục tiếp tục được đầu tư và nâng cao chất lượng.

Các đại biểu HĐND huyện đã thống nhất thông qua giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 như: Tiếp tục thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp” của huyện; Tập trung đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ, khoa học kỹ thuật vào sản xuất; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng cánh đồng lớn, thực hiện liên kết sản xuất nhằm giảm giá thành, tăng năng suất và giá trị sản phẩm; Chỉ đạo rà soát, củng cố các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đối với xã Vĩnh Hưng A và Châu Thới; Tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, từng bước xây dựng thị trấn Châu Hưng đạt chuẩn đô thị loại IV, xã Vĩnh Hưng thành thị trấn thứ hai của huyện; Phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế hợp tác; Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn; Làm tốt công tác an sinh xã hội, chính sách người có công theo quy định của Đảng và Nhà nước; Quan tâm chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2023.

Tại kỳ họp, các đại biểu còn được nghe báo cáo báo kết quả kỳ họp lần thứ 2, HĐND tỉnh khoá X; Chất vấn và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, thông qua 2 Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu chi Ngân sách nhà nước năm 2021; Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Vĩnh Cường