null Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022

Thứ tư, 22/06/2022, 15:56
Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Ngày 22/06, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Hồ Thanh Thủy- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, cùng các vị đại biểu HDND tỉnh và Tổ đại biểu HDND huyện Vĩnh Lợi do đồng chí Võ Văn Sáu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, cùng các vị đại biểu HDND huyện đã đến tiếp xúc với hơn 50 cử tri ở xã Vĩnh Hưng. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân còn có ông Trần Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã nghe Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp thông qua đề cương, chương trình, nội dung và thời gian của kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X và kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Lợi lần thứ 7, khoá XII; thông qua sơ lược tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022. Bày tỏ sự nhất trí với nội dung và chương trình kỳ họp sắp tới, đặt niềm tin vào đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp, cử tri xã Vĩnh Hưng cũng đã kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân xoay quanh các nội dung như: Giá cả vật tư nông nghiệp, giá xăng dầu tăng cao, trong khi giá lúa không tăng, giá sản phẩm mà người nông dân chăn nuôi, trồng trọt không tăng. Do đó cử tri đề nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân nên xem xét bình ổn giá xăng dầu, phân bón, thuốc, thức ăn chăn nuôi, đồng thời phải hợp đồng xuất khẩu, đảm bảo giá lúa ổn định để nông dân an tâm sản xuất. Cử tri yêu cầu nâng mức hỗ trợ cho Ban dân chánh ấp; xử lý nghiêm đối với người dân thiếu ý thức vứt rác thải xuống kênh, sông làm ô nhiễm môi trường; nâng cấp cầu nông thôn ở ấp Thạnh Hưng 1, đảm bảo cho phương tiện lưu thông, phục vụ tốt việc sản xuất của bà con; tăng cường giám sát công trình xây dựng đường nông thôn, đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt cho người dân đi lại; cùng một số thắc mắc có liên quan đến việc thực hiện chế độ cho gia đình chính sách, người cao tuổi và vận động các nguồn quỹ trong xã.

Qua nghe các ý kiến của cử tri phản ánh, đồng chí Hồ Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy-Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Sáu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hưng đã tiếp thu, ghi nhận, giải trình và làm rõ các ý kiến mà bà con cư tri thắc mắc thuộc thẩm quyền, các vấn đề còn lại sẽ được phản ánh tại kỳ họp Hội đồng nhân dân Tỉnh và Huyện trong thời gian tới./.