Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 13/01/2022, 14:45
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 11/01, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Vĩnh Lợi tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là đơn vị được Ban Chấp hành (BCH) Hội CTĐ tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện, đại diện Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố và 86 đại biểu đại diện cho 679 hội viên CTĐ toàn huyện.

Quang cảnh Đại hội 

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của Hội được lan tỏa sâu rộngvà nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân.Theo đó, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp được gần 30 tỷ đồng thông qua các hoạt động như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Xây dựng 31 căn nhà tình thương; khám bệnh nhân đạo, vận động hiến máu tình nguyện; xây dựng cầu giao thông, bếp ăn nhân đạo; hỗ trợ học bổng, dụng cụ học tập cho học sinh, tặng xe lăn cho người tàn tật; vận động quỹ phòng, chống dịch Covid-19…. Qua đó góp phần xoa dịu những nỗi đau về tinh thần, mất mát về vật chất của người dân. Đồng thời, bộ máy tổ chức Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở luôn được củng cố, có sự phát triển, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của Hội trong đời sống xã hội.

Đại hội đã thống nhất thông qua nghị quyết đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với các chỉ tiêu chủ yếu như: phát triển từ 900 hội viên trở lên, 50% hội viên thanh thiếu niên được tập huấn về công tác hội và có sổ tay nhân đạo; mỗi tổ chức Hội cơ sở xây dựng từ 1 đến 2 công trình nhân đạo và phấn đấu toàn huyện thực hiện được từ 200 địa chỉ nhân đạo, duy trì 100%  tổ chức Hội cơ sở hoạt động hiệu quả, vận động hiến máu tình nguyện đạt chỉ tiêu trên giao,…

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng quà cho Ban Chấp hành 

Đại hội đã bầu 25 Ủy viên BCH Hội CTĐ huyện khóa VIII, ông Tào Thanh Điền tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội và bầu 14 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ông Phạm Thanh Liêm Phó Chủ tịch UBND huyện được mời làm Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện khóa VIII. Dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 17 tập thể và cá nhân có thành tích trong công các Hội CTĐ giai đoạn 2016-2021./.

Số lượt xem: 46

Vĩnh Cường

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn