null Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi bàn giao nhà tình thương

Thứ sáu, 05/08/2022, 13:54
Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi bàn giao nhà tình thương

Chiều ngày 03/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng Ủy ban nhân dân xã Hưng Hội tổ chức Lễ trao tặng Nhà tình thương cho hộ gia đình anh Nguyễn Văn Thanh, ở ấp Giá Tiểu, xã Hưng Hội. Đây là một trong những hộ nghèo của xã  khó khăn về nhà ở, căn nhà có diện tích khoản 80m2, được xây dựng kiên cố, tổng trị giá căn nhà khoản 90.000.000 đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 40.000.000 đồng, phần còn lại do anh em, họ hàng hỗ trợ, sau hơn một tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới khang trang đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình anh.

Bàn giao nhà tình thương

Đại diện UBND xã Hưng Hội đã bày tỏ sự biết ơn đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện, mong xã sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn, đồng thời cũng động viên gia đình chí thú làm ăn, không phụ lòng đơn vị đã hỗ trợ.

Việc vận động hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo là một trong những hoạt động bảo đảm an sinh xã hội của chính quyền địa phương, cộng đồng xã hội, riêng Hội Chữ thập đỏ huyện đã tích cực vận động các nguồn lực nhằm giảm bớt khó khăn về vấn đề nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống đối với gia đình hộ nghèo, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, ngành và cộng đồng../.

Biện Vân