null Hội nghị hướng dẫn quy trình tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai, 26/04/2021, 13:42

Ngày 23/4, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị hướng dẫn quy trình tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử. Dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Sáu-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Từ Minh Phúc-Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi, cùng 48 ứng cử viên Hội đồng nhân dân huyện.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử; thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội 5 năm 2016-2020; kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội 2021-2025; hướng dẫn xây dựng và trình bày chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, chương trình hành động của ứng cử viên được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu và tập trung chủ yếu vào những vấn đề cử tri quan tâm như: đời sống, lao động, việc làm, y tế, giáo dục. Đồng thời, phải đề ra các giải pháp liên quan đến phương hướng phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm lo cho gia đình chính sách.

Đ/c Trần Thanh Tuấn- Chủ tịch UBMTTQVN huyện hướng dẫn quy trình tiếp xúc cử tri

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 nắm rõ hơn quy trình tiếp xúc cử tri, xây dựng và trình bày chương trình hành động, thực hiện tốt quyền vận động bầu cử của mình với cử tri./.

Kiều Nương