null Huyện Đoàn Vĩnh Lợi triển khai Luật Thanh niên

Thứ hai, 22/11/2021, 13:46
Huyện Đoàn Vĩnh Lợi triển khai Luật Thanh niên

Nhằm kịp thời triển khai Luật Thanh niên năm 2020 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2021) đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã lồng ghép việc triển khai Luật Thanh niên bằng nhiều hình thức phù hợp như: sinh hoạt chi đoàn, chi hội, tuyên truyền trên trang Fanpage của Huyện Đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc…Kết quả, đã thực hiện trên 100 buổi để đoàn viên thanh niên tham gia quán triệt. Theo đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về Luật Thanh niên năm 2020, nắm vững những điểm mới như: khẳng định vai trò của thanh niên, quy định về Tháng Thanh niên, trách nhiệm của việc đối thoại với thanh niên, chính sách của Nhà nước đối với thanh niên,... qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và vị trí của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn sẽ tiếp tục triển khai phẩn đấu 100% đoàn viên thanh niên được tiếp cận và nắm rõ những nội dung cốt lõi của Luật Thanh niên năm 2020.

Quốc Quận