Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện ủy Vĩnh Lợi: Sơ kết các mặt công tác 9 tháng và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021

Tin tức|Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 11/10/2021, 15:04
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện ủy Vĩnh Lợi: Sơ kết các mặt công tác 9 tháng và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021

Ngày 01/10, Huyện ủy Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị (mở rộng) sơ kết các mặt công tác 9 tháng và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021.

 Trong 9 tháng qua, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện gặp nhiều khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid -19, thời tiết diễn biến phức tạp,.. Song tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng mức bán lẻ hàng hóa  trong huyện đạt hơn 4.713 tỷ đồng, đạt trên 74%. Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), hiện có 6 sản phẩm được công nhận; thu ngân sách nhà nước trên 40 tỷ đồng, đạt hơn 67% dự toán. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Vận động Quỹ an sinh xã hội trên 05 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa 10 căn nhà tình nghĩa, 32 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo; trao vốn sản xuất cho 59 hộ nghèo, 191 hộ cận nghèo với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng; giới thiệu và giải quyết việc làm cho trên 2.460 lao động. Ngoài ra, huyện đã kịp thời chi hỗ trợ cho các đối tượng là người bán vé số, người lao động, người sử dụng lao động đang gặp khó khăn do dịch Covid – 19 với số tiền hơn 22,5 tỷ đồng. Hiện huyện có 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lưu Văn Liêm đề nghị các cấp, các ngành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết năm 2021, trong đó: thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho Nhân dân; tập trung phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia sản xuất vụ lúa thu đông; mua bảo hiểm y tế… Các xã tập trung nâng cao các tiêu chí xã Nông thôn mới, nhất là 02 xã Châu Thới và Vĩnh Hưng A sớm hoàn thiện các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao theo lộ trình của huyện. Các ngành có liên quan rà soát lại từng hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, nắm chặt tình hình người dân từ các tỉnh, thành phố trở về để có biện pháp hỗ trợ, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid - 19 phù hợp, kịp thời. Về công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng sắp xếp lại tổ chức bộ máy, đảm bảo hoạt động hiệu quả; đồng thời, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng quan tâm thực hiện tốt công tác chăm bồi, phát triển đảng viên mới, chuẩn bị tốt công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình cuối năm, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Số lượt xem: 16

Duy Bách

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn Vị Quản Lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn