null Huyện ủy Vĩnh Lợi triển khai kế hoạch thực hiện “Năm Dân vận khéo” năm 2023

Thứ sáu, 16/09/2022, 15:45
Huyện ủy Vĩnh Lợi triển khai kế hoạch thực hiện “Năm Dân vận khéo” năm 2023

Ngày 15/9, Huyện ủy Vĩnh Lợi triển khai kế hoạch thực hiện “Năm Dân vận khéo” năm 2023 gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị loại V tại xã Vĩnh Hưng. Đồng chí Võ Văn Sáu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh họp "Năm Dân vận khéo"

Theo Kế hoạch, “Năm Dân vận khéo” năm 2023, huyện sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực; kết hợp vận động nguồn lực của các ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện và các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia hỗ trợ nguồn lực để thực hiện năm dân vận khéo; giúp cho xã nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị; đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhằm góp phần phát triển xã Vĩnh Hưng trở thành thị trấn theo hướng văn minh, từng bước hiện đại. Dự kiến thời gian ra quân “Năm Dân vận khéo” tại xã Vĩnh Hưng sẽ được tổ chức vào giữa tháng 10 năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Sáu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các ngành, các cấp trong huyện cần xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với từng chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm phát huy hiệu quả của công tác dân vận, tăng cường sự đoàn kết, chung sức, chung lòng quyết tâm thực hiện “Năm Dân vận khéo” đạt kết quả cao nhất. Đối với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hưng phải chủ động phân công cán bộ, đảng viên thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, nhất là thực hiện các tiêu chí liên quan đến xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị loại V; tập trung tuyên truyền người dân quan tâm xây dựng diện mạo nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp, trong đó cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện. Qua đó, nhằm góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân xã Vĩnh Hưng trong những năm tiếp theo./.

Vĩnh Cường