null Huyện Vĩnh Lợi ra quân truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết đợt 2, năm 2020

Thứ hai, 21/09/2020, 14:37

Theo số liệu thống kê mới nhất của Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi cho biết, tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã ghi nhận 14 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 12 trường hợp trẻ mắc bệnh tay chân miệng. Cả hai loại bệnh trên đều giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2019. Riêng, đối với bệnh Zika, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh.

Để chủ động đối phó, ngăn chặn các loại dịch bệnh truyền nhiễm nói trên, trong hai ngày 16 và 17/9, các xã, thị trấn trong huyện đều tổ chức ra quân truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và Zika đợt 2 năm 2020. Theo đó, cán bộ của Trạm y tế các xã, thị trấn, cùng cộng tác viên y tế ấp thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp dự phòng là chính. Cụ thể như, phát tờ rơi, tuyên truyền người dân lật úp những dụng cụ có chứa nước không cần thiết, hoặc thả cá để diệt muỗi, diệt lăng quăng, nhất là ở những nơi xảy ra số ca mắc bệnh cao; hướng dẫn người dân thường xuyên vệ sinh xung quanh nhà ở sạch sẽ, tạo cảnh quang thông thoáng, đặc biệt là tránh để muỗi đốt; thường xuyên rửa tay cho trẻ bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi tiêu, không để trẻ nút tay hoặc đưa đồ chơi lên miệng để phòng chống bệnh tay chân miệng.

Cán bộ y tế ra quân diệt lăng quăng

Thông qua chiến dịch, nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc phòng, chống hiệu quả bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và Zika, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho gia đình mình và cả cộng đồng dân cư./.