Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Vĩnh Lợi sơ kết 02 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới
Thứ ba, 09/06/2020, 11:56
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Vĩnh Lợi sơ kết 02 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới

Ngày 6/3, huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phạm văn Thiều, Quyền Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

                                      Quang cảnh Hội nghị sơ kết 02 năm xây dựng nông thôn mới
Kết quả, trong 02 năm toàn huyện đã xây dựng được 23 mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả gắn với xây dựng nông thôn mới; nâng cấp, sửa chữa, làm mới được 103 tuyến đường giao thông nông thôn đạt chuẩn, với tổng chiều dài hơn 110 km, xây dựng mới 108 cây cầu nông thôn; sên vét 53 tuyến kênh nội đồng đã bị bồi lắng và 7 ô đê bao khép kín, với tổng chiều dài gần 135 ngàn mét; 100% Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia; đầu tư xây dựng 5/32 trường đạt chuẩn quốc gia; đào tạo nghề cho 265 lao động nông thôn và giới thiệu việc làm cho gần 3.500 lao động. Từ đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, quốc phòng an ninh được tăng cường giữ vững ổn định, công tác xây dựng Đảng có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Về kết quả thực hiện tiêu chí đến nay có 02 xã đạt 9 tiêu chí, 02 xã đạt 8 tiêu chí, 04 xã đạt 7 tiêu chí. Tổng nguồn lực huy động trong 02 năm hơn 200 tỷ đồng, ngoài ra nhân dân còn đóng góp hiến đất xây dựng nông mới hơn 28 tỷ 600 triệu đồng.

Đ/c Phạm Văn Thiều - Quyền Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thiều, Quyền Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: các cấp, các ngành từ huyện đến các ấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về tiêu chí xây dựng nông thôn mới; xây dựng và phát triển các mô hình điển hình trên tất cả các lĩnh vực, nhất là việc xây dựng có hiệu quả mô hình cánh đồng mẫu lớn; vận động thành lập mới một số Hợp tác xã nông nghiệp; khai thác tối đa, tăng cường lồng ghép và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ cho chương trình và đến cuối năm 2013, các xã phải hoàn thành ít nhất từ 2 đến 3 tiêu chí.

 

Số lượt xem: 1152

Vĩnh Cường

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn