Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Vĩnh Lợi tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 08/02/2021, 14:15
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Vĩnh Lợi tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Xác định mục tiêu phòng, chống dịch COVID – 19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Do đó, chỉ trong thời gian ngắn, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã ban hành 02 công văn đó là: công văn số 360/UBND – TH, ngày 04/2/2021 về việc chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID 19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sử 2021 và công văn số 379/UBND – TH,  ngày 5/3/2021 về việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID – 19.

Theo đó, các cấp, các ngành cần thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh và thông điệp 5K: “Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập đông người, Khai báo y tế” để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, vận động hạn chế số lượng người tham gia đám cưới, lễ tang…; mỗi người dân phải tự nâng cao ý thức cảnh giác, tự bo vệ mình trước nguy cơ dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch; trong đó, tập trung xử phạt vi phạm về đeo khẩu trang (không đeo khu trang khi ra khỏi nhà, khi đến các cơ sở khám, chữa bệnh, tại các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người, khi đi làm tại các nhà máy, công ty, khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng).

Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường rà soát, theo dõi và nắm chặt các đối tượng người nước ngoài, người từ địa phương khác đến địa bàn, nhất là thân nhân về quê ăn Tết, tuyệt đối không để bỏ sót đối tượng để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm túc công tác rà soát, truy vết, khoanh vùng nếu có trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần với người mắc bệnh đến hoặc về địa phương, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đồng thời, chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân huyện nếu để xảy ra tình trạng buông lỏng, không sâu sát địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tổ kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 (theo Quyết định số 30/QĐ-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND huyện) tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở tại các điểm du lịch, các khu vực chợ, nơi tập trung đông người, xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, các trường học trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 07/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với các ngành chức năng có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, hệ thống loa đài truyền thanh, phát loa lưu động thường xuyên, liên tục) về phòng, chống dịch COVID-19 và hướng dẫn người dân đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh. Hướng dẫn các cơ sở lưu trú trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc khai báo y tế đối với khách lưu trú; kịp thời phát hiện, báo cáo với cơ quan chức năng về các trường hợp đi về từ vùng dịch để truy vết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm Công văn số 174/SVHTTTTDL-QLDLTDTT ngày 01/02/2021 của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh về việc đảm bảo hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tập trung đông người theo Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 31/12/2020 của Ủy ban nhân dân huyện. Riêng đối với các hoạt động được phép tổ chức, Ủy ban nhân dân huyện sẽ có thông báo cụ thể sau. Đề nghị các ban, ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn không tổ chức họp mặt, hội nghị nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đài Truyền thanh huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tăng thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch, không để người dân hoang mang trước tình hình dịch bệnh; đồng thời, tiếp tục tuyên truyền việc cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các ngành chức năng có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chủ động xây dựng phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh, không để bị động, bất ngờ; chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Đồng thời, UBND huyện cũng giao Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn rà soát, theo dõi và báo cáo tình hình người nước ngoài, người từ địa phương khác đến địa bàn và thân nhân về quê ăn Tết trước 15 giờ hằng ngày về Công an huyện (liên hệ đồng chí Nguyễn Đông Đức - Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện; Số điện thoại 0913.990295), thời gian báo cáo bắt đầu từ ngày 03/02/2021 (nhằm ngày 22/12 âm lịch) đến ngày 21/02/2021 (nhằm ngày 10/01 âm lịch).

Với tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và của người dân huyện Vĩnh Lợi. Chúng ta hoàn toàn tịn tưởng rằng, tết Tân Sửu năm 2021 sẽ là một cái tết an toàn, tiết kiệm nhưng không kém phần vui tươi.

Số lượt xem: 73

NGUYỄN ĐỨC HẠNH

©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn Vị Quản Lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn