Liên kết web
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Vĩnh Lợi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Tin tức|Tin tức sự kiện|An ninh - Quốc phòng
Thứ hai, 29/08/2022, 14:23
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Vĩnh Lợi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học. Ngày 29/8, Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Vĩnh Lợi phối hợp cùng Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 57 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở các trường học trong huyện.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ -Công an tỉnh giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; vị trí, vai trò, nguyên tắc và tính chất công tác phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của cơ quan, tổ chức và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; một số chất chữa cháy và dụng cụ chữa cháy thô sơ; phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện, xăng dầu và sử dụng khí đốt hóa lỏng. Cùng với việc học lý thuyết, các học viên còn được Phòng nghiệp vụ hướng dẫn thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn; kỹ năng cơ bản về cứu nạn, cứu hộ.

Quang cảnh buổi tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học nắm bắt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, cũng như sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chổ được trang bị, quy trình tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để chủ động phòng ngừa, đảm bảo tính an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Trước đó, ngày 26/8, Công an huyện Vĩnh Lợi phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Hưng tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và điểm chữa cháy công cộng ấp Cái Dầy. Đây là mô hình đầu tiên được Công an huyện Vĩnh Lợi chọn làm điểm để triển khai nhân rộng ra các xã khác trong toàn huyện.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, ấp Cái Dầy, với 8 hộ dân có nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh liền kề nhau. Các gia đình đều được đầu tư lắp đặt hệ thống còi báo động cháy, bình chữa cháy, bảng tiêu lệnh, cùng các dụng cụ khác. Tổ có nhiệm vụ nắm bắt tình hình liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để kịp thời xử lý khi có cháy nổ xảy ra. Tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình và người dân tự giác chấp hành các quy định pháp luật, thực hiện các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các phương án thoát nạn, phòng khi có sự cố cháy xảy ra.

Đối với mô hình điểm chữa cháy công cộng, được Công an thị trấn Châu Hưng lắp đặt tại Hẻm 4, ấp Cái Dầy, nơi có khoảng 60 nhà dân sinh sống liền kề. Điểm chữa cháy công cộng được trang bị tủ đựng phương tiện chữa cháy ban đầu, gồm: 02 bình chữa cháy xách tay, thiết bị phá dỡ thông thường, bảng chỉ dẫn, quy định sử dụng thiết bị chữa cháy, phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy trong khu vực./.

Số lượt xem: 46

Văn Mẫn

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn