Liên kết web
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Vĩnh Lợi tổ chức họp mặt ngày thương binh, liệt sĩ

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 28/07/2022, 15:22
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Vĩnh Lợi tổ chức họp mặt ngày thương binh, liệt sĩ

Chiều 25/07, Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi long trọng tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh-liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2022). Dự buổi lễ có các Mẹ Việt Nam anh hùng; đồng chí Lưu Văn Liêm-Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi; đồng chí Võ Văn Sáu-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Trần Minh Hải-Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; cùng 120 gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu, đại diện cho 1.300 gia đình chính sách, người có công trong toàn huyện.

Quang cảnh họp mặt ngày thương binh, liệt sĩ

Thời gian qua, bằng trách nhiệm, nghĩa tình sâu nặng huyện Vĩnh Lợi đã thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công với nước. Ngoài ra, huyện còn làm tốt phong trào “đền ơn đáp nghĩa”. Trong đó, nổi bật là việc nhận phụng dưỡng đến cuối đời Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, mỗi tháng 1 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng quà, tạo việc làm cho gia đình chính sách. Qua đó, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, xoa dịu những nổi đau, mất mát mà các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến công sức, xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Văn Liêm-Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi đã bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đến thân nhân các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng về những công lao đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng mong rằng, các gia đình chính sách hãy tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cao đẹp gia đình cách mạng, động viên con cháu trong dòng tộc gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào tại địa phương. Đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành và nhân dân thực hiện tốt hơn nữa phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa”.

Dịp này, Huyện ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Lợi đã trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách, người có công với cách mạng./.

Số lượt xem: 51

Kiều Nương

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn