Liên kết web
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Vĩnh Lợi tổ chức lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 02/09/2022, 10:39
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Vĩnh Lợi tổ chức lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 2/9, Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã trang trọng tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách Mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh Nước CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM  (02/9/1945 – 02/9/2022) tại đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch MTTQVN tỉnh; đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lưu Văn Liêm, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Võ Văn Sáu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Minh Hải, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài huyện Vĩnh Lợi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Vĩnh Lợi dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi)

Đúng vào ngày này cách nay 77 năm, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình-Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chấm dứt gần một thế kỷ đô hộ của Chủ nghĩa thực dân Pháp. Và ngày 1/9/1945 đã trở thành ngày Quốc khánh của nhân dân Việt Nam, gắn với bản Tuyên ngôn độc lập và tên tuổi sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Cũng vào ngày này cách đây 53 năm, ngày 2/9/1969 – 2/9/2022, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã trút hơi thở cuối cùng, để lại trong lòng mỗi người dân niềm tiếc thương vô hạn. Để hôm nay, trong tình cảm thiêng liêng dành cho Bác và lòng tiếc thương vô hạn, Đảng bộ, nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã trang trong làm lễ dâng hương tưởng niệm Người. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bí thư Huyện ủy Lưu Văn Liêm đã có bài phát biểu báo công với Bác những kết quả từ đầu năm đến nay mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong huyện đã nỗ lực, đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện và đạt được. Bên cạnh những kết quả đạt được, Bí thư Huyện ủy Lưu Văn Liêm cũng nghiêm túc nhìn nhận những khó khăn, thách thức mà huyện cần phải phấn đấu quyết liệt mới đạt được. Cụ thể như: Kinh tế tăng trưởng khá nhưng chất lượng và tính bền vững chưa cao; sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế chưa rõ nét; nguồn lực đầu tư phát triển còn hạn chế. Tình hình dịch bệnh phát sinh gây khó khăn cho sản xuất; hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng chưa cao; còn có cán bộ, đảng viên có biểu hiện thiếu gương mẫu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chưa tích cực trong thực hiện vai trò, nhiệm vụ… Trước anh linh của Người, Bí thư Huyện ủy đã thành kính nhận trách nhiệm về những hạn chế, khó khăn trong thời gian qua và hứa với Bác sẽ cố găng khắc phục, sửa chữa để làm tốt hơn trong thời gian tới như: quyết tâm đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng các cấp, nhất là hoàn thành 17 chỉ tiêu của huyện đề ra trong năm 2022; tiếp tục thực hiện thật tốt vai trò hạt nhân chính trị của Đảng bộ; công tác quản lý xã hội bằng pháp luật của chính quyền và phát huy thỏa đáng quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi đã tổ chức lễ tuyên dương 4 đơn vị tập thể và 3 cá nhân điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gồm: Chi bộ Trường Mầm non Sơn Ca, thị trấn Châu Hưng; Chi bộ Công an xã Châu Hưng A; Chi bộ 1, Đảng ủy Quân sự huyện; Chi bộ Công an xã Châu Thới; cá nhân gồm: cô Nguyễn Thị Nghiếl – Chủ nhiệm Câu lạc bộ thắp hương Bác Hồ, xã Châu Thới; cô Đỗ Tuyết Nhung, giáo viên Trường THPT Vĩnh Hưng; cô Thạch Thị Phượng, giáo viên Trường Mầm non Sơn Ca. Đây là các tập thể, cá nhân thời gian qua đã thực hiện tốt và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, được lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện Vĩnh Lợi trao bảng tuyên dương, giấy khen và hoa chúc mừng./.

Số lượt xem: 66

Vĩnh Cường

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn