Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Vĩnh Lợi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

Tin tức|Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ tư, 17/11/2021, 16:00
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Vĩnh Lợi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

Theo kế hoạch, Ngành y tế huyện phối hợp cùng Phòng Giáo dục-đào tạo và các xã, thị trấn sẽ tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19 cho hơn 8 ngàn trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, chủ yếu là học sinh của 7 trường Trung học cơ sở và 02 trường Trung học phổ thông trong huyện. Thời gian từ ngày 18 đến ngày 20/11 phấn đấu đạt 95%  trẻ em trong độ tuổi được tiêm.

Quang cảnh buổi tiêm vắc xin

Để tiêm phòng đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn, huyện đã bố trí nhiều điểm tiêm, trang bị đầy đủ thiết bị y tế, vắc xin, phân công lực lượng đảm bảo từng khâu... Trong quá trình tiêm, các y, bác sĩ thực hiện đúng chuyên môn quy định, nhằm đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Hướng dẫn các em và phụ huynh đi cùng thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K; ghi tờ khai y tế, tư vấn, kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe sau khi tiêm, cấp giấy tiêm chủng đúng theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Được biết, huyện sẽ tiêm bổ sung cho gần 400 trẻ em là học sinh lớp 6 có năm sinh 2010 theo Công văn của UBND tỉnh trong thời gian tới. Đây là một trong những giải pháp bảo vệ trẻ an toàn trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp cũng là điều kiện cần để các em trở lại trường học khi dịch bệnh được kiểm soát.

Số lượt xem: 36

Văn Mẫn

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn Vị Quản Lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn