null Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu, 05/08/2022, 13:52
Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 4/8, Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trường Chính trị Châu Văn Đặng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi. Đến dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo HĐND huyện, Phòng Nội vụ huyện cùng lãnh đạo các Ban của HĐND, đại biểu HĐND các các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã

Trong hai ngày học tập 4 và 5/8/2022, các đại biểu được nghe 4 chuyên đề gồm: Chính quyền địa phương và Đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết; Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho đại biểu HĐND cấp xã trang bị, củng cố, cập nhật và nâng cao kiến thức về tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương; có phương thức, kỹ năng trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu dân cử. Nâng cao khả năng tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chính sách pháp luật; am hiểu tình hình kinh tế - xã hội, để tham gia quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân./.

Vĩnh Cường