null Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho hộ khó khăn

Thứ năm, 20/08/2020, 21:30

Ngày 19/08, đồng chí Từ Minh Phúc-Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi cùng Văn phòng đại diện Báo Dân trí tại thành phố Cần Thơ đã đến thăm hỏi, trao số tiền hơn 60 triệu đồng, do bạn đọc của Báo Dân trí đóng góp để hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Dung, cư ngụ ở ấp Trà Hắt, xã Châu Thới, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, đến trao trực tiếp số tiền hơn 46 triệu đồng, phần còn lại bạn đọc đã gửi cho gia đình chị trước đó.

Gia đình chị Dung có 3 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo, không tư liệu sản xuất. Cả 3 thành viên trong gia đình không mai mắn mắc bệnh, gặp nhiều khó khăn. Bản thân chị Dung bị khối u đại trực tràng, còn chồng chị bị thoát vị đĩa đệm, đứa con gái Lương Thị Mỹ An, chuẩn bị lên lớp 8 bị bướu giáp keo, đứng trước nguy cơ tắt tiếng nói. Hằng ngày, hai vợ chồng đi thu mua phế liệu và làm thuê kiếm thu nhập trang trãi trong cuộc sống, chữa trị bệnh và nuôi con đến trường. Cho nên việc bạn đọc Báo Dân trí đóng góp hỗ trợ tiền cho gia đình chị Dung là một việc làm cần thiết và mang lại ý nghĩa nhân đạo sâu sắc. Qua đó, đã giúp cho gia đình chị giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Ông Từ Minh Phúc- Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ cho cháu An

Tại buổi đến thăm, đồng chí Từ Minh Phúc-Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi cũng đã trao tặng cho gia đình chị Trần Thị Dung số tiền 1 triệu đồng. Qua đó, đồng chí cũng đã ân cần thăm hỏi, chia sẽ khó khăn, động viên gia đình chị Dung tiếp tục sống lạc quan, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; mong rằng, gia đình chị nên sử dụng số tiền nói trên vào đúng mục đích chữa bệnh, trang trải việc học hành của đứa con gái, vươn lên ổn định cuộc sống./