Liên kết web
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lễ công nhận xã Châu Thới và xã Vĩnh Hưng A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tin tức|Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 25/08/2022, 14:09
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ công nhận xã Châu Thới và xã Vĩnh Hưng A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 24/8, UBND huyện Vĩnh Lợi đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận xã Châu Thới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Dự lễ công bố, đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Bạc Liêu; Đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu; Các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh. Về phía huyện Vĩnh Lợi có đồng chí Lưu Văn Liêm, Bí thư Huyện ủy, đ/c Trần Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng xã Châu Thới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ghi nhận những nỗ lực to lớn của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Châu Thới đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Châu Thới: Cần tăng cường phát triển sản xuất với quan điểm  “Nông nghiệp là lợi thế quốc gia, trụ đỡ của nền kinh tế“, chuyển mạnh tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với nhu cầu thị trường; Chú trọng nâng cao hiệu quả của y tế cộng đồng làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân nông thôn; Xử lý, khắc phục có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường và phát huy sự đa dạng, phong phú về các giá trị văn hóa ở nông thôn, làm cơ sở để nhân rộng các mô hình du lịch trải nghiệm, du lịch nông thôn mới; Phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và cộng đồng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong xây dựng nông thôn mới, làm cho quê hương Châu Thới thật sự yên bình, mọi người yên tâm phát triển sản xuất và cóng hiến cho quê hương ngày càng giàu đẹp - văn minh.

Tại buổi lễ Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lợi và xã Châu Thới cũng tặng nhiều bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Dịp này, các doanh nghiệp đã trao tặng 95 căn nhà tình thương cho các gia đình gặp khó khăn về nhà ở cho huyện Vĩnh Lợi và trao tặng quà cho 02 Mẹ VNAH trên địa bàn xã Châu Thới.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng xã Vĩnh Hưng A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Được biết buổi chiều cùng ngày, UBND huyện Vĩnh Lợi cũng công bố quyết định công nhận xã Vĩnh Hưng A đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Đây là xã thứ ba của huyện được công nhận danh hiệu này. Tại buổi lễ Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lợi và xã Vĩnh Hưng A cũng tặng nhiều bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Dịp này, các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã trao tặng 05 căn nhà tình thương cho các gia đình gặp khó khăn về nhà ở; tặng quà cho 02 Mẹ VNAH và trao tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Hưng A.

Số lượt xem: 73

Vĩnh Cường

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn