null Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Thứ tư, 31/03/2021, 08:50

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 22/3/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về việc tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 trên địa bàn huyện. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 trên địa bàn huyện đã chọn Thị trấn Châu Hưng là đơn vị chỉ đạo điểm để thực hiện Lễ phát động.

Quang cảnh chạy Olympic

Quy mô tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 theo 2 cấp (cấp huyện và cấp xã). Vận động các cơ quan, đơn vị, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp tham gia hoặc tổ chức riêng trong từng đơn vị.

Chọn thị trấn Châu Hưng là đơn vị điểm để tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 cấp huyện.

Các xã còn lại tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 tại địa phương mình.

Hình thức tổ chức: tùy theo điều kiện thực tế, các cơ quan, đơn vị phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 nhưng phải đảm bảo các nội dung theo quy định.

Và để đảm bảo chất lượng và có chiều sâu của Lễ phát động. Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 trên địa bàn huyện đã hỗ trợ thị trấn Châu Hưng thông báo thành phần tham dự và thời gian tổ chức đến tất cả các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng tham gia cụ thể là:

Thành phần: Mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia. Đài Truyền thanh huyện đến dự và đưa tin.

Số lượng: 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các ban, ngành, MTTQ, đoàn thể huyện và thị trấn Châu Hưng. Riêng Công an huyện 30 người, Trung tâm Y tế huyện 20 người, Ban Chỉ huy Quân sự huyện 50 người (tính cả lực lượng dự bị). Trường THPT Lê Văn Đẩu 200 người (bao gồm cả giáo viên và học sinh, giao Hiệu Trưởng trường làm Trưởng đoàn).

Trên cở sở Kế hoạch của UBND huyện, đúng 17 giờ, ngày 29/3/2021, tại Trung tâm hành chính huyện (trước Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Vĩnh Lợi), UBND thì trấn Châu Hưng đã làm Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Sau phần Chào cờ, hát Quốc ca, ông Thái Văn Triệu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Châu Hưng đã phát biểu khai mạc và phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030 và đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi kết thúc buổi Lễ phát động, gần 500 vận động viên đã tiến về vạch xuất phát để thực hiện chạy 1,5 km quanh khu hành chính huyện.

Nhìn chung, buổi lễ phát động động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đã đựơc tổ chức long trọng, nghiêm túc và với tinh thần thể thao trong sáng.

Hy vọng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 sẽ luôn là ngọn lửa ấm để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của huyện nhà trong thời gian thới.

Đức Hạnh