Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Những phản ứng có thể xảy ra khi tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ

Tin tức|Chuyên mục tuyên truyền
Thứ sáu, 08/04/2022, 09:16
Màu chữ Cỡ chữ
Những phản ứng có thể xảy ra khi tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ

Bộ Y tế đang triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Là cha mẹ, dường như ai cũng không thể không quan tâm đến vấn đề này. Những câu hỏi xoay quanh việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo đó cũng rất nhiều. Những phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 ở độ tuổi này hiện nay là một vấn đề được nhiều người chú ý.

Thông qua báo cáo trên thế giới, hầu hết trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 đều gặp những phản ứng thông thường. Chỉ một số trường hợp có phản ứng bất thường, tuy nhiên xin được nhấn mạnh là tỷ lệ này rất nhỏ. Do đó, phụ huynh không nên quá lo lắng.

Những phản ứng sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ ở độ tuổi này có thể gặp phải là tiêu chảy, phát ban, nổi mề đay tại vị trí tiêm, phát ban tại vị trí tiêm, phản ứng muộn tại vị trí tiêm. Đây là những phản ứng thường gặp nhất. Nếu trẻ xuất hiện những phản ứng này, cha mẹ không nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh chăm sóc trẻ theo hướng dẫn.

Phản ứng ít gặp hơn là chóng mặt, ngứa tại vị trí tiêm. Trong khi đó, trẻ cũng có thể bị giảm cảm giác, sưng mặt ở người có tiền sử tiêm chất làm đầy da - đây là phản ứng hiếm gặp. Hiếm gặp hơn nữa là tình trạng viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim. Cha mẹ nên báo với cơ quan y tế để được can thiệp kịp thời.

Số lượt xem: 93

(Nguồn http://www.baobaclieu.vn)

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn