Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phát động Phong trào thi đua Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 12/05/2022, 14:22
Màu chữ Cỡ chữ
Phát động Phong trào thi đua Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập

Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Ngày 10/5, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi tổ chức Chương trình phát động Phong trào thi đua Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập trên toàn địa bàn tỉnh Bạc Liêu, giai đoạn 2022-2026. Dự lễ phát động có nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; ông Phạm Thanh Liêm-Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; cùng hơn 300 đại biểu là các cựu chiến binh, hộ gia đình khuyến học, các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Tặng quà cho Cựu Chiến binh là hội viên Hội Khuyến học

Tại Lễ phát động, các nguyên lãnh đạo tỉnh, cùng đại diễn lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã thành kính dâng hương tưởng niệm, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phát biểu phát động Phong trào thi đua, ông Trần Hoàng Duyên – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết, Phong trào Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2022 - 2026 sẽ tập trung vào các nội dung, như: Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh sẽ làm nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội và các ngành có liên quan tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh việc vận động Quỹ khuyến học bằng tiền mặt, thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện nâng cao số lượng và giá trị học bổng cho học sinh, sinh viên; phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác chăm lo cho gia đình các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để gia đình yên tâm cho con em tiếp tục đến trường.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tặng 48 phần quà cho Cựu Chiến binh là hội viên Hội Khuyến học, 24 phần quà cho hội viên thuộc đối tượng gia đình chính sách và 100 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các phầm quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm với tổng trị giá gần 90 triệu đồng; tặng 120 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, với tổng trị giá 156 triệu đồng; trao 36 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, học sinh có cha hoặc mẹ mất do Covid-19, với tổng trị giá 36 triệu đồng.

Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh và huyện Vĩnh Lợi đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập và phong trào học tập suốt đời "Học không bao giờ cùng"./.

Số lượt xem: 55

Kiều Nương

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn