Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Lợi hướng dẫn cho vay

Tin tức|Ngân hàng Chính sách xã hội
Thứ năm, 08/09/2022, 14:53
Màu chữ Cỡ chữ
Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Lợi hướng dẫn cho vay

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam vừa ban hành Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề và phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ. Theo Hướng dẫn:

Đối tượng áp dụng gồm:

(1) Khách hàng vay vốn là hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo quy định trong từng thời kỳ, doanh nghiệp, hợp tác xã sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số, thuộc đối tượng vay vốn theo quy định tại Nghị định số 28/2022/NĐ-CP. Trong đó, hộ nghèo dân tộc thiểu số là hộ nghèo có chủ hộ hoặc có vợ, chồng của chủ hộ là người đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định của pháp luật.

(2) Chi nhánh NHCSXH cấp tỉnh, Phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện.

(3) Các tổ chức, cá nhân khác có liên quan tham gia thực hiện tại các chính sách quy định tại Nghị định số 28/2022/NĐ-CP.

Nguyên tắc cho vay và vay vốn

(1) Việc cho vay phải đảm bảo đúng đối tượng, đủ điều kiện, rõ ràng, công khai, minh bạch.

(2) Khách hàng sử dụng vốn vay đúng mục đích, hoàn trả đầy đủ, đúng hạn nợ gốc, lãi.

(3) Khách hàng thuộc đối tượng, đủ điều kiện vay vốn của nhiều chương trình tín dụng tại NHCSXH để thực hiện cùng mục đích về đất ở, nhà ở, đất sản xuất, chi phí học nghề thì được lựa chọn vay vốn theo quy định tại văn bản hướng dẫn hoặc tại chương trình tín dụng có mức ưu đãi cao nhất phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

(4) Khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc đối tượng vay vốn theo quy định tại văn bản hướng dẫn và đủ điều kiện vay vốn của nhiều chương trình tín dụng tại NHCSXH để thực hiện mục đích sản xuất kinh doanh thì được lựa chọn vay vốn tại một hoặc nhiều chương trình tín dụng nhưng tổng dư nợ không vượt quá mức cho vay tối đa áp dụng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo quy định trong từng thời kỳ.

Về phương thức cho vay:

(1) NHCSXH thực hiện phương thức cho vay trực tiếp có ủy thác một số nội dung công việc trong quy trình cho vay cho các tổ chức chính trị - xã hội đối với khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo;

(2) NHCSXH thực hiện phương thức cho vay trực tiếp tại trụ sở NHCSXH nơi cho vay đối với khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã.

 

Số lượt xem: 417

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Lợi

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn