Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức|Đặc san huyện Vĩnh Lợi|Đặc san huyện Vĩnh Lợi năm 2022
Thứ ba, 01/02/2022, 16:37
Màu chữ Cỡ chữ
Tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi đã và đang tiếp tục khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch theo đúng kịch bản và phù hợp tình hình thực tế của từng địa bàn xã, thị trấn. Tổ chức điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết tất cả các trường hợp có liên quan đến người mắc Covid-19; khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, giám sát và theo dõi chặt chẽ theo quy định, không bỏ sót trường hợp có nguy cơ cao. Huy động mọi nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân với tinh thần quyết tâm cao nhất; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất có sẵn để triển khai cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, các trường hợp về từ vùng dịch…

Ngày 13/10/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 1581/QĐ-UBND về việc sử dụng nguyên trạng Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi để thành lập Cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 huyện Vĩnh Lợi với quy mô 130 giường bệnh; đến ngày 02/11/2021 tại Quyết định số 1674/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc bổ sung tăng thêm chỉ tiêu giường bệnh trong điều trị Covid-19 cho Cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 huyện Vĩnh Lợi, với quy mô 270 giường bệnh, nâng tổng số giường bệnh điều trị Covid-19 hiện nay là 400 giường.

Với tình hình trên, Trung tâm đã trưng dụng bộ máy tổ chức, nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế,... hiện có của trung tâm để phục vụ cho cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 huyện Vĩnh Lợi. Công suất giường bệnh điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại đơn vị luôn đạt trên 97%. Tổng số cách ly tập trung tính đến thời điểm hiện tại trên 4.000 người, tổng số người cách ly tại nhà trên 7.500 người.

Bên cạnh đó, lực lượng Y tế cùng với Công an, Quân sự, Đoàn thanh niên, dân phòng… tham gia trực các chốt chặn trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Vĩnh Lợi. Mặc dù phải thường xuyên làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng các lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu luôn khắc phục khó khăn, bảo đảm trực 24/24 giờ, người dân khai báo y tế tại các chốt rất cao, có thời điểm lên đến 6.000 lượt/ngày. Tuy nhiên cán bộ trực chốt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc như phân luồng, rà soát đối tượng theo Chỉ thị, Công văn của Chính phủ và Bộ Y tế đúng theo quy định. Từ đó, người về từ vùng dịch được kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa người mang mầm bệnh Covid-19 vào trong địa bàn tỉnh.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, Trung tâm y tế luôn phân công cán bộ phụ trách quản lý người từ vùng dịch về cư trú trên địa bàn huyện, giám sát chặt những trường hợp cách ly, điều trị tại nhà, truy vết F1, F2 nhanh với phương châm “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, nâng cao công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người dân, thực hiện nghiêm cơ chế kiểm soát việc chấp hành của mọi người về phòng, chống dịch; kiểm tra, kiểm soát, tổ chức chặt chẽ quy trình cách ly, cũng như quy trách nhiệm cụ thể đến từng cá nhân, tổ chức và đề xuất xử lý nghiêm mọi hành vi, vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực sự có hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Những cán bộ làm công tác xét nghiệm luôn sẵn sàng đến từng hộ gia định khi có người bị F0 để lấy mẫu xét nghiệm. Có thể nói công tác xét nghiệm được thực hiện tốt sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc chẩn đoán và triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khống chế dịch bệnh, không để lây lan rộng ra cộng đồng. 

Với sự cố gắng, nỗ lực của của toàn hệ thống chính trị nói chung, nhân viên y tế nói riêng, trong thời gian qua, đã dồn sức lực cho công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 chỉ để “cuộc chiến” này mau kết thúc, đưa cuộc sống sinh hoạt của người dân được trở lại bình thường mới./.

                                                                                      Huỳnh Vũ Phong

                                                                        Giám đốc Trung tâm Y tế huyện

Số lượt xem: 240

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn