null TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN VĨNH LỢI LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Thứ năm, 04/08/2022, 13:46

Sáng ngày 02/8 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vĩnh Lợi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tiến hành khai mạc.

Quang cảnh Đại hội

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - UV. BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu; đồng chí Lưu Văn Liêm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi; các đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, MTTQ, Đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ; đại diện các đơn vị kết nghĩa; Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn; Đại diện Chi đoàn Tiểu đoàn 4 - Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ; đại diện Đảng ủy các xã, thị trấn; đại diện BGH các trường THPT trên địa bàn huyện cùng 120 đại biểu ưu tú đại diện cho 2.063 đoàn viên trong toàn huyện về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Đoàn cấp trên và sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể; sự đoàn kết, thống nhất của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tạo điều kiện thuận lợi cho Ban Chấp hành Huyện đoàn Vĩnh Lợi hoàn thành các nhiệm vụ, thực hiện đạt và vượt 12 chỉ tiêu (trong đó, 07 chỉ tiêu đạt và 05 chỉ tiêu vượt) Nghị quyết Đại hội XI đề ra. Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội cũng đã thống nhất 100% nội dung 15 chỉ tiêu cụ thể thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ban Chấp hành Huyện Đoàn Vĩnh Lợi

Đại biểu Đại hội đã bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Huyện Đoàn Vĩnh Lợi khóa XII, khuyết 01 đồng chí; bầu đoàn đại biểu huyện Vĩnh Lợi tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 21 đại biểu chính thức, 04 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Hà Phú Quí tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện Đoàn Vĩnh Lợi khóa XII; đồng chí Nguyễn Thùy Trang tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Huyện Đoàn Vĩnh Lợi khóa XII. Hội nghị cũng đã bầu 05 đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, bầu đồng chí Nguyễn Thùy Trang giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện Đoàn khóa XII.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trao tặng bức trướng cho tuổi trẻ Vĩnh Lợi với nội dung “ĐOÀN KẾT - SÁNG TẠO - KHÁT VỌNG - PHÁT TRIỂN”. Ngoài ra, UBND huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã trao tặng những phần quà cho các đồng chí Ủy viên BCH khóa XI không tái cử, các đồng chí nguyên Bí thư Huyện Đoàn từ khi chia tách huyện đến nay đang công tác trên địa bàn huyện, các doanh nghiệp đã đồng hành cùng tuổi trẻ Vĩnh Lợi trong suốt thời gian qua.

Khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ huyện Vĩnh Lợi: Đoàn kết - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển xây dựng quê hương Vĩnh Lợi giàu đẹp, văn minh ”. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vĩnh Lợi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 kêu gọi toàn thể cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Vĩnh Lợi phát huy nội lực, truyền thống đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Quốc Quận