Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 15/06/2022, 14:29
Màu chữ Cỡ chữ
Tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Ngày 14/6, tại huyện Vĩnh Lợi, Sở Công thương tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Công ty Điện lực tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các Ban, Ngành, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể huyện; các xã, thị trấn; đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và hộ dân trong huyện tham dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực điện lực như: Quy định về trách nhiệm công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp đối với các cơ quan thẩm quyền và bồi dưỡng, hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình lưới điện cao áp; trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của hộ dân có nhà ở, công trình trong hành lang an toàn công trình lưới điện cao áp. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn thực hiện quy định của pháp luật hiện hành trong sử dụng điện và công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt và trong sản xuất, nuôi trồng thuỷ hải sản, nhất là chọn mua và sử dụng các thiết bị đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.

Qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho các đại biểu nắm rõ hơn các quy định của pháp luật trong lĩnh vực điện lực, công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời, vận dụng tốt quy định của pháp luật về công tác phối hợp xử lý, giải quyết vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực; việc phân cấp giải quyết các vụ việc liên quan trong lĩnh vực điện lực và trong công tác bảo vệ công trình lưới điện cao áp. Nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc gương mẫu sử dụng điện tiết kiệm điện tại cơ quan, đơn vị cũng như trong sinh hoạt gia đình, từ đó, vận động nhân dân sử dụng điện một cách tiết kiệm, an toàn và hiệu quả./.

Số lượt xem: 43

Kiều Nương

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn