Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tổ chức ngày hội STEM

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 21/04/2021, 09:53
Màu chữ Cỡ chữ
Tổ chức ngày hội STEM

Ngày 19/04, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Minh Nhựt, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi tổ chức ngày hội STEM (hay còn được gọi là cách thức tổ chức chương trình giảng dạy thực tế trong đó có tích học: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) năm học 2020-2021. Đây là đơn vị đầu tiên trong huyện tổ chức ngày hội STEM. Đến dự có đại diện phòng giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Lợi.

Tặng quà cho các em học sinh 

STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực, gồm: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo cách tiếp cận liên môn. Người học có thể áp dụng để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Tại ngày hội, Nhà trường đã trưng bày 18 sản phẩm giáo dục STEM của cá nhân, nhóm học sinh trong trường nghiên cứu thông qua kết quả học tập lâu dài có liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Trong đó, có 7 sản phẩm đạt giải các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, số còn lại là đạt giải các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp huyện. Sản phẩm đạt giải cao, đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực được nhà trường và cộng đồng quan tâm đó là Webcam thông minh kết hợp với kính hiển vi điện tử; tận dụng rác thải nhựa làm phương tiện hữu ích đa dụng và thân thiện với môi trường. Tại buổi diễn ra ngày hội STEM, các cá nhân, nhóm học sinh cũng đã thuyết trình ý tưởng của một số sản phẩm giáo dục STEM để giáo viên và học sinh tại trường hiểu rõ hơn ý nghĩa của các sản phẩm.

Qua ngày hội, nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường học, thống nhất nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh của trường; trang bị cho học sinh những kiến thức khoa họ gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống, góp phần vào việc thực hiện tốt mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông trong năm học./.

Số lượt xem: 24

Văn Mẫn

©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn Vị Quản Lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn