null Tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Thứ bảy, 27/08/2022, 14:14
Tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Ngày 27/08, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đến dự có ông Võ Thanh Giang-Phó giám đốc Sở Giáo dục- Khoa học và công nghệ Bạc Liêu; ông Phạm Thanh Liêm-Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh hội nghị tổng kết năm học

Năm học 2021-2022, là năm thứ 2 Ngành giáo dục huyện triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng trực tiếp đến những hoạt động của ngành, chương trình và nội dung giáo dục phải thay đổi theo hướng cốt lõi, học sinh phải dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Song với sự cố gắng, nổ lực quyết tâm của toàn ngành khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Chất lượng giảng dạy và học tập được đánh giá đúng thực chất, huy động số trẻ và học sinh ra lớp đúng độ tuổi. Việc triển khai thực hiện thí điểm loại hình giáo dục chất lượng cao được ngành quan tâm, qua đó chất lượng giáo dục phổ thông, giáo dục đại trà và mũi nhọn tiếp tục được duy trì ổn định, đạt kết quả cao. Trẻ mầm non đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất lẫn tinh thần, tỷ lệ trẻ em mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; học sinh được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%. Về cơ sở vật chất trường lớp và trang thiết bị giảng dạy ở các trường luôn được quan tâm đầu tư, sửa chữa, nâng cấp phục vụ cho dạy và học. Tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia đạt tỷ lệ 89,29%. Bên cạnh đó, Ngành còn phát động “Quỹ ATM điện thoại” để hỗ trợ cho 462 em học sinh học tập trực tuyến tại nhà, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch covid-19.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022- 2023 được ngành giáo dục huyện đề ra là: Tiếp tục triển khai thực hiện quy hoạch phát triển mạng lưới trường, lớp và nhà công vụ; Xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học chủ động, linh hoạt để thích ứng với tình hình thiên tai, dịch bệnh, vừa đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, vừa củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thật sự gương mẫu, là tấm gương cho học sinh noi theo; thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo; Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo công khai minh bạch với các tiêu chí cụ thể, gắn với hiệu quả công việc, nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

Dịp này, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Lợi được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu khối thi đua và nhiều cá nhân, tập thể xuất sắc được nhận giấy khen của Sở giáo dục – khoa học và công nghệ tỉnh và Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi./.

Văn Tròn