Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thiếu tá Trần Văn Thắng gương mẫu trong giữ gìn an ninh trật tự

Tin tức|Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 18/01/2021, 09:16
Màu chữ Cỡ chữ
Thiếu tá Trần Văn Thắng gương mẫu trong giữ gìn an ninh trật tự

Trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Châu Hưng A luôn được giữ vững ổn định, các vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội giảm đáng kể, giúp người dân an tâm lao động, sản xuất, góp phần vào phát triển kinh tế địa phương và nâng cao đời sống nhân dân. Đây là kết quả của sự chung tay, chung sức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã nói chung, trong đó có sự đóng góp của lực lượng công an xã mà quan trọng hơn đó là vai trò đầu tàu gương mẫu của Thiếu tá Trần Văn Thắng-Trưởng Công an xã Châu Hưng A.

Qua trao đổi được biết, tháng 3/2019, Thiếu tá Trần Văn Thắng được điều động từ Phòng cảnh sát giao thông-công an tỉnh về làm Trưởng Công an xã Châu Hưng A, địa bàn giáp ranh tỉnh Sóc Trăng, vẫn còn phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Các vụ tệ nạn xã hội như: trộm cắp tài sản, cờ bạc và nhiều nhóm thanh niên tụ tập đêm khuya gây mất an ninh trật tự vẫn còn diễn ra. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, đồng chí đã xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đấu tranh với tội phạm và các loại tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; thường xuyên làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, công tác phòng ngừa, kịp thời xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ngay khi mới phát sinh, không để hình thành điểm nóng trên địa bàn. Qua đó, hiệu quả, chất lượng công việc của đội ngũ công an xã không ngừng được nâng lên, tạo được lòng tin trong nhân dân. Trong đó, nổi bật là việc xây dựng mô hình camera giám sát an ninh và mô hình Zalo phòng chống tội phạm. Đây là hai mô hình được xây dựng có tính sáng tạo, phù hợp với địa bàn xã, được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đến nay, xã đã lắp đặt tổng số 05 chiếc camera an ninh, ở các điểm giao nhau tại các tuyến hương lộ giáp ranh Quốc lộ 1A, nơi nhảy cảm về an ninh trật tự và khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông. Còn đối với mô hình zalo của Công an xã đã thu hút hơn 800 lượt người quan tâm, cung cấp 03 nguồn tin tố giác tội phạm có giá trị, giúp công an xã triệt xoá 01 điểm đánh bạc tại ấp Trà Ban 1. Hiệu quả của hai mô hình mang lại giúp cho Công an xã theo dõi, phục vụ tốt trong công tác nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tội phạm như: trộm cướp tài sản và các tệ nạn xã hội khác, cũng như quản lý, kịp thời xử lý nghiêm tình trạng tổ chức đua xe trái phép, vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã. Ngoài ra, đồng chí Thắng còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm đến đông đảo quần chúng nhân dân để cảnh giác, tố giác tội phạm, từ đó giúp lực lượng Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Về biện pháp nghiệp vụ trong thời gian tới, nhất là dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, thiếu tá Trần Văn Thắng cho biết: “Tiếp tục thực hiện tốt các nghiệp vụ công tác công an; tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình để có biện pháp xử lý kịp thời; làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Châu Hưng A thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã; tiếp tục phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, duy trì các mô hình Camera giám sát an ninh, mô hình Zalo phòng chống tội phạm, cổng an ninh nhân dân…góp phần giữ vững, ổn định địa bàn để người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập”.

Theo ông Nguyễn Văn Cẩm-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Châu Hưng A cho biết: “từ sự đóng góp nhiệt tình, tận tâm, tận tuỵ với nhiệm vụ, công việc được giao của thiếu tá Trần Văn Thắng, cho nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Châu Hưng A đã giảm nhiều và có sự chuyển biến rõ rệt, các tụ điểm tệ nạn xã hội được triệt xoá gần như triệt để. Điển hình như, trong năm qua, trên địa bàn xã chỉ xảy ra 6 vụ trộm cắp tài sản, 04 vụ tệ nạn xã hội và gây rối mất trật tự, giảm nhiều vụ so với thời gian trước. Đặc biệt là các tụ điểm về tệ nạn xã hội đã bị triệt xoá gần như không còn. Bên cạnh đó, trong quá trình giao tiếp với dân, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã, đồng chí Thắng luôn nêu cao tinh thần tôn trọng, lắng nghe, hoà nhã với mọi người, từ đó luôn được nhân dân yêu quý về hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân”.

Thiếu tá Trần Văn Thắng xử lý công việc ở cơ quan

Với sự nhiệt tình, tâm quyết trong công việc, thiếu tá Trần Văn Thắng-Trưởng Công an xã Châu Hưng A-huyện Vĩnh Lợi được cơ quan công an cấp trên ghi nhận, trao tặng nhiều băng khen, giấy khen có thành tích trong phong trào vì an ninh tổ quốc. Đặc biệt là, đồng chí luôn được người dân quý mến về hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

Số lượt xem: 2862

Văn Mẫn

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn