null Triển khai văn bản quy phạm pháp luật tại xã Hưng Hội

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 15/09/2020, 09:31
Triển khai văn bản quy phạm pháp luật tại xã Hưng Hội

Phòng Tư Pháp huyện Vĩnh Lợi phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bạc Liêu; Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bạc Liêu; Công an huyện Vĩnh Lợi và Ủy ban nhân dân xã Hưng Hội tổ chức cuộc hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến tình hình tội phạm, an toàn giao thông và một số quy định về trợ giúp pháp lý cho 50 đại biểu là người dân tại ấp Cù Lao xã Hưng Hội.

Tại hội nghị các đại biểu được triển khai các quy định pháp luật về xử lý đối với một số hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, về xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực (giao thông đường bộ; an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội); một số nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019; về tình hình tội phạm (tội trộm cắp tài sản; ma túy; gây rối trật tự công cộng; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; mua hàng online;…); về an ninh trật tự, an toàn xã hội; các biện pháp phòng ngừa; về an toàn giao thông; về trợ giúp pháp lý theo Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và tiến hành Trợ giúp pháp lý trực tiếp khi người dân có yêu cầu. Đồng thời thông qua Hội nghị, Công an huyện trao giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện.

Công an huyện trao giấy khen cho cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho người dân hiểu rõ hơn về tình hình tội phạm; chế tài xử lý vi phạm pháp luật; những quy định pháp luật trong phòng, chống tác hại của rượu, bia; về an toàn giao thông; về hoạt động trợ giúp pháp lý; để qua đó, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, mạnh dạn tham gia tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, chấp hành tốt quy định pháp luật về an toàn giao thông. Chủ động phòng ngừa đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người được trợ giúp pháp lý được tiếp cận và thụ hưởng kịp thời chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí, để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Huỳnh Như