null Triển khai văn bản quy phạm pháp luật tại xã Long Thạnh

Thứ sáu, 26/03/2021, 14:22
Triển khai văn bản quy phạm pháp luật tại xã Long Thạnh

Phòng Tư Pháp huyện Vĩnh Lợi phối hợp Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu; Công an tỉnh Bạc Liêu; Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bạc Liêu và Ủy ban nhân dân xã Long Thạnh tổ chức hội nghị triển khai một số quy định về bầu cử; về tình hình tội phạm và trợ giúp pháp lý cho 80 đại biểu là Nhân dân trên địa bàn xã Long Thạnh.

Quang cảnh triển khai văn bản quy phạm pháp luật

Tại hội nghị các đại biểu được triển khai các quy định pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; về thông tin một số tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh; một số nội dung về Luật Trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người dân khi tham gia các vụ việc dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình trong Nhân dân trên địa bàn huyện.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho đại biểu hiểu rõ hơn về công tác bầu cử; về tình hình tội phạm, các biện pháp phòng ngừa; cũng như một số quy định về Trợ giúp pháp lý; để qua đó, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân đối với bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người được trợ giúp pháp lý được tiếp cận và thụ hưởng kịp thời chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí đối với các vụ việc dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho mình./.

Huỳnh Như