null Vĩnh Lợi ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ hai, 09/05/2022, 14:41

Ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân kết hợp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Tham dự lễ ra quân có ông Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình” thông qua các hình thức tuyên truyền như: diễu hành, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh và lưu động; tư vấn trực tiếp đến người dân; treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích... Qua đó truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần. Đồng thời, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng... Lễ ra quân hướng ứng lần này còn thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác an sinh xã hội cho Nhân dân; truyền thông, vận động trực tiếp đối với nhóm người lao động là nông dân và lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Đồng thời, truyền thông đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian để tư vấn, vận động người lao động không nhận BHXH một lần, tiếp tục chuyển sang tham gia BHXH tự nguyện, để đảm bảo quyền lợi an sinh cho người lao động./.