null Xã Hưng Thành tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Thứ bảy, 20/11/2021, 07:00
Xã Hưng Thành tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Ngày 19/11, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Võ Văn Sáu - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Từ Minh Phúc- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện.

Quang cảnh buổi diễn tập

Nội dung của cuộc diễn tập được chia ra 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Ở giai đoạn này có 2 vấn đề huấn luyện là chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao và chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; chống biểu tình, gây rối, bạo loạn; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái thời chiến. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, gồm 2 vấn đề huấn luyện: điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, thông qua trước Đảng ủy, báo cáo cấp trên; các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc tiếp nhận chỉ thị cấp trên, điều chỉnh bổ sung kế hoạch của ngành trong chiến đấu phòng thủ; giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng, chỉ thị đảm bảo chiến đấu phòng thủ; cấp ủy, Ủy ban nhân dân xã thông qua, phê duyệt kế hoạch của các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc, đồng thời chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã thông qua phê duyệt kế hoạch cho cấp dưới. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ, tuy nhiên do dịch Covid 19 phức tạp nên không diễn tập phần này.

Nhìn chung, sự chỉ đạo sâu sát, chuẩn bị chu đáo về văn kiện, sự phối hợp nhịp nhàng, BCĐđánh giá diễn tập của đơn vị xã Hưng Thành đã thành công tốt đẹp. Thông qua diễn tập, nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý, điều hành của Chính quyền; bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu, làm nồng cốt của cơ quan Quân sự, Công và vai trò phối hợp, tham mưu của Mặt trận Tổ quốc, ban ngành, đoàn thể đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh cho cán bộ và nhân dân trong xã./.