null Xã Long Thạnh khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND

Thứ ba, 25/05/2021, 14:42
Xã Long Thạnh khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND

Sáng 23/5, đồng chí Từ Minh Phúc-Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi-Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện đã đến dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Long Thạnh.

Tổ bầu cử xã Long Thạnh

Xã Long Thạnh là đơn vị có số lượng cử tri nhiều nhất của huyện Vĩnh Lợi, với hơn 12 ngàn cử tri, tham gia bỏ phiếu tại 11 Tổ bầu cử của xã. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc bầu cử nên sau lễ khai mạc cử tri lần lượt đến bỏ phiếu đúng luật bầu cử quy định. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã đảm bảo. Nơi bỏ phiếu trang trí đẹp, trang nghiêm, đồng thời trang bị đầy đủ thiết bị y tế phòng chống dịch covid-19, theo quy định của Bộ y tế, đảm bảo an toàn cho cử tri và Tổ bầu cử. Được biết, trong đợt này, xã Long Thạnh có 47 ứng cử viên Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021- 2026, cử tri sẽ bầu ra 29 đại biểu ưu tú vào Hội đồng nhân dân xã. Nhìn chung, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở xã Long Thạnh diễn ra đúng theo quy định của pháp Luật, thể hiện được quyền làm chủ của nhân dân./.