Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Vĩnh Hưng thành lập tổ hợp tác Đan Đát

Tin tức|Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ tư, 01/03/2023, 15:24
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Vĩnh Hưng thành lập tổ hợp tác Đan Đát

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2023). Ngày 28/02, Hội liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi tổ chức ra mắt tổ hợp tác “Đan Đát” tại ấp Trung Hưng II.

Tổ hợp tác được thành lập trên cơ sở tự nguyện, đoàn kết giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế gia đình. Tổ có 15 thành viên là hội viên hội phụ nữ ấp do chi hội trưởng hội phụ ấp làm tổ trưởng. Quy chế hoạt động được thực hiện theo kế hoạch của Hội liên hiệp phụ nữ xã, ấp; thực hiện tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền để hội viên trong tổ luôn thực hiện đúng; tổ chức sinh hoạt lệ hàng tháng và có hướng giúp đỡ những hội viên trong tổ gặp khó khăn; Luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua do cấp trên phát động như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Thường xuyên củng cố và nâng chất lượng hoạt động của tổ để các hội viên nâng cao thu nhập từ đó thu hút và phát triển mới hội viên.

Quang cảnh Lễ ra mắt tổ hợp tác đan đát

Được biết, tổ Đan đát được thành lập đã tạo thu nhập đáng kể cho hội viên phụ nữ trong ấp. Theo đó các tổ viên được cung cấp khung sườn sắt và nguyên vật liệu đan đát, mỗi sản phẩm đan đát hoàn thành được trả công từ 30 ngàn đồng, bình quân thu nhập của mỗi tổ viên từ 80 đến hơn 100 ngàn đồng\ngày.

Việc thành lập tổ Đan đát đã tạo điều kiện giải quyết việc làm ổn định cho lao động nông thôn vừa chăm sóc gia đình vừa có việc làm tại chổ, từ đó góp phần cùng xã Vĩnh Hưng hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại V.

Số lượt xem: 68

Văn Tròn

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn